Travel to Pattaya

ที่เที่ยวพัทยา ถ่ายภาพงาม จุดเช็คอินที่มาแล้วจำต้องฟิน

ตามเอิงเอ่ยไปปักหมุด ท่องเที่ยวพัทยา กับ 12 จุดเช็คอินถ่ายภาพงาม ขับขี่รถชิลไปสมุทร ท่องเที่ยวใกล้จ.กรุงเทพฯ กันได้เลยจ้ะ เว้นเสียแต่ทั้งยังได้ไปรับลมสมุทรให้แจ่มใสรับซัมเมอร์แล้ว ยังได้แวะถ่ายภาพงามๆอัพโปรไฟล์รัวไป งานนี้มีแต่ว่าฟินกับฟินนะ จะบอกให้!

 1. ตลาดจีนโบราณ ซากแง้ว
  ตลาดจีน ชากแง้ว พัทยา เป็นตลาดชุมชนคนจีนโบราณ ซึ่งแก่มากยิ่งกว่า 100 ปีที่อำเภอบางละมุงจ้ะ ตั้งแต่ช่วงเวลาบ่ายๆจนกระทั่งเย็นของเย็นวันเสาร์ ตรงนี้จะกลับมามีชีวิตอีกทีด้วยร้านต่างๆพร้อมด้วยบรรยากาศดั้งเดิมของบ้านเมืองโบราณสไตล์จีน ตลอดสองริมถนนของตลาดจีนซากแง้ว จะมีอีกทั้งของขาย อาหารพื้นเมือง ของฝากต่างๆได้ฟีลย้อนยุคมากมายๆจ้ะ

เช่ารถพัทยา แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เลือกใช้บริการกับ Drivemate

2.ตลาดท้องน้ำ 4 ภาค
ตลาดท้องน้ำ 4 ภาค พัทยา เป็นที่เที่ยวในบรรยากาศแบบไทยๆสไตล์บ้านๆที่ผสมความคิดแล้วก็วัฒนธรรมเขตแดนของไทยไว้อีกทั้ง 4 ภาค รวมทั้งกิจกรรมต่างๆมารวมไว้ภายในที่ที่เดียวจ้ะ ข้างในตลาดนอกเหนือจากร้านต่างๆทั้งยังของกิน รวมทั้งของฝากที่เปิดให้นักเดินทางได้ช้อปกันเพลิดเพลินๆหาของอร่อยกินกันแล้ว ยังมีเหย้ามีเรือนไทยไม้สักเอกลักษณ์ของทั้งยัง 4 ภาคที่สวยสดงดงาม รวมทั้งยังมีการนั่งเรือท่องเที่ยวดูตลาดท้องน้ำอีกด้วย เป็นอีกจุดถ่ายภาพงามๆที่ไม่สมควรพลาดจ้ะ

 1. Underwater World Pattaya
  ประทับใจกับโลกใต้น้ำอันสวยสดงดงาม ถ่ายภาพงามๆเดินชิลใน อุโมงค์ปลา พร้อมสัตว์ใต้ทะเลนานาจำพวก ที่ Underwater World Pattaya จ้ะ พวกเราจะได้ไปเที่ยวเพลิดเพลินๆมองปลาตัวยักษ์ว่ายไปๆมาๆ ถ่ายภาพงามๆในอะควอเรียม รวมทั้งยังมีการแสดงโชว์ของนากฉลาดอีกด้วย นอกเหนือจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดได้รับความนิยมสำหรับครอบครัวก็คือ การป้อนของกินปลาคาร์ฟ แล้วก็ให้อาหารเต่านั่นเองจ้ะ ผู้ใดที่พาน้องๆหนูๆท่องเที่ยวด้วยก็สามารถพาเด็กๆมาสนุกสนาน แล้วก็สนิทสนมกับสัตว์น้ำมากยิ่งขึ้นด้วยการป้อนของกินได้ด้วยนะ
 2. วังความจริง
  สำหรับผู้ที่ถูกใจถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรมไทยๆงามๆพวกเราชักชวนให้ท่องเที่ยว พระราชวังความจริง พัทยา กันมองสักหนึ่งครั้งจ้ะ พิพิธภัณฑสถานพระราชวังความจริงที่นี้ เป็นตึกที่สร้างด้วยไม้สลักอีกทั้งข้างหลังเป็นทรงไทยจตุรมุข เป็นศิลป์แนวคิดยุคใหม่ที่ผสมกันตั้งแต่อยุธยาตอนแรกจนกระทั่งศิลป์รัตนโกสินทร์นั่นเองจ้ะ ซึ่งตัววังใช้การยึดต่อไม้แบบโบราณสำหรับในการเข้าเดือยตอกสลัก เข้าลิ่ม เข้าพบงเหยี่ยวโดยไม่มีการใช้ตะปูเลยถึงแม้ตัวเดียว นอกนั้นยังมีการแสดงโชว์ต่างๆในเรื่องราวของศิลปกรรมไทย มีการนั่งช้าง รวมทั้งขี่ม้าบริเวณรอบๆ แล้วก็จุดถ่ายภาพงามๆมากมายก่ายกองให้นักเดินทางได้ท่องเที่ยวดูกันจ้ะ
 3. Frost Magical Ice of Siam
  ร้อนขนาดนี้!!! ออกมาจากบ้านไปสัมผัสความหนาวเต็มที่กันได้เลยที่ Frost Magical Ice of Siam พัทยา จ้ะ โดมประติมากรรมน้ำแข็งใหญ่สุดในทวีปเอเชีย ด้วยความเย็น -15 องศาเซลเซียส บอกเลยว่า งานนี้ได้หนาวกันสะใจแน่ๆ ข้างในเป็นประติมากรรมน้ำแข็งในเรื่องราวของสยามประเทศ วรรณคดีไทย และก็สถานที่สำคัญของไทย รวมทั้งสไลด์เดอร์น้ำแข็งที่สร้างความสนุกให้กับเด็กๆผู้ใดกันแน่ทนร้อนอยู่บ้านไม่ไหว มาท่องเที่ยวถ่ายภาพงามๆตรงนี้กันได้เลยแรง
 4. ฟาร์มแกะ พัทยา
  ฟาร์มแกะ พัทยา เป็นฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 100ไร่ และก็เป็นมากกว่าฟาร์มแกะจ้ะ เว้นเสียแต่น้องแกะน่ารักน่าเอ็นดูๆให้ได้ถ่ายภาพกันฟินๆไปแล้ว ตรงนี้ยังมีสัตว์กว่าร้อยประเภทให้ได้สัมผัสสนิทสนม แล้วก็ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงสัตว์นานาจำพวก และก็การแสดงนกนานาประเทศ รวมทั้งอิ่มอร่อยไปกับ เดอะบาร์นเสต็กเฮ้าส์ ค๊อฟฟี่ช็อป ร้านค้าไอศกรีม แล้วก็ร้านขายของต่างๆมากมายก่ายกองเลยจ้ะ
 5. สวนน้ำรามายณะ พัทยา
  ร้อนขนาดนี้ หนีท่องเที่ยว สวนน้ำรามายณะ พัทยา กันเลยดีกว่า ตามไปเช็คอินได้เลยกับสวนน้ำสุดยอดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมเครื่องเล่นนานาประการแบบ ตั้งแต่หวาดเสียวระทึกใจจนกระทั่งเครื่องเล่นรื้นเริงแบบเบาๆนอกนั้นยังมีโซนสำหรับเด็กอีกด้วยจ้ะ ไฮไลท์ที่พลาดมิได้เลยก็คือ “อควาวัวสเตอร์” หนึ่งในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก ซัมเมอร์นี้มาชิลกันได้แล้ว !
 6. The Sky Gallery พัทยา
  สำหรับสายชิล พวกเราเชิญมานั่งเพลิดเพลินๆถ่ายภาพงาม กับทิวทัศน์โดนๆที่ The Sky Gallery พัทยา จ้ะ คาเฟ่ชายหาด ที่บรรยากาศยอดเยี่ยมในพัทยา รับลมสมุทร มองดูทิวทัศน์งามๆตรงนี้มิได้มีดีเพียงแค่รายการอาหารกาแฟเพียงแค่นั้น ยังมีของกินมากมายให้เลือก เท้าสัมผัสผืนทราย นั่งดูดวงตะวันตกยามค่ำได้เลย แถมบรรยากาศร้านค้ายังตกแต่งได้ฟีลชิลสุดๆอีกด้วย ตอนเย็นมาดินเนอร์กินลมชมวิวกันไป โรแมนติกมากมายจ้ะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *